Thế nào làHearts and Arrows”

Là Kim Cương được chế tác ở cấp độ lý tưởng nhất bởi độ chiếu sáng, độ ngậm sáng và độ lấp lánh đặt biệt của chúng. Khi nhìn qua “Cut loupe “ ( kính loupe dùng để xem mặt cắt của viên Kim Cương ) thì  từ trên xuống ta thấy hình 8 mũi tên rõ nét (Arrows ) và nhìn từ dưới lên cũng sẽ thấy 8 trái tim rất rõ ( Hearts).

Đđim ca H&A

Nhìn chung, H&A chỉ có thể nhìn thấy trong những viên kim cương cắt tuyệt vời và đôi khi nó được mệnh danh là kiểu cắt siêu lý tưởng.

Những viên kim cương loại tốt được cắt tròn với 58 mặt dạng H&A có giá trị rất cao.

Khi nhìn qua ống kinh quan sát phản chiếu (một dụng cụ quan học để xem kim cương cắt mài dạng trái tim và mũi tên) ta sẽ thấy các mũi tên tỏa tia ra ở các mặt bàn của phần trên viên đá.

Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại các tổ chức giám định của GIA-Hoa Kỳ vẫn chưa có những đánh giá chuẩn về độ cân đối quan học của những viên kim cương H&A.

Lch s ca kiu c“Hearts and Arrows

Vào khoảng thập niên 80 một nhà chế tác người Nhật Bản, đã lần đầu tiên cắt một viên kim cương đạt đến độ các giác phản chiếu của viên đá giáp mí nhau tại thành kinh vạn hoa khi nhìn qua ống quan sát phản chiếu. Và cách cắt này đã ngay lập tức rất phổ biến ở thị trường Nhật Bản.

Cách cắt tái tim và mũi tên (gọi tắt là H&A – hearts and arrrows) du nhập vào Hoa Kỳ vào giữa thập niên 90.

H&A- Hearts And Arrows – Biểu Tượng của Thành Công và hạnh Phúc 

–       Theo quan điểm của phương Tây : Arrow – mũi tên là tượng trưng cho sự thành công, Hearts – trái tim tượng trưng cho sự hạnh phúc, chọn viên Kim Cương  “Hearts -Arrows”  sẽ mang lại thành công và hạnh phúc cho người sở hữư nó.

–       Để cắt 1 viên Kim Cương thô thành 1 viên Kim Cương kiểu “ Hearts – Arrows” đặc biệt đòi hỏi sự chính xác, cân đối và sự thận trọng, và với công nghệ chế tác hiện nay điều này đạt được một cách ngẩu nhiên và chưa lý giải được . Vì vậy thường thì hàng triệu viên Kim Cương được cắt mài thì mới có được 1 viên      “Heatrs – Arrows” cũng chính vì thế mà viên Kim Cương đó có giá trị cao hơn 10%

–       Trên thị trường Kim Cương Việt Nam hiện nay , Công Ty TNHH Kim Cương KiTa là nơi được mọi người tín nhiệm ủng hộ và là  nơi đặt biệt có Kim Cương “ Heatrs – Arrows